NHÂN VIÊN BẢO VỆ CHUYÊN NGHIỆP PHẢI CÓ TƯ THẾ TÁC PHONG LÀM VIỆC NHƯ THẾ NÀ

Là một nhân viên hoạt động trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ thì hình ảnh của bạn trước khách hàng là điều rất quan trọng. Nếu bạn có tác phong làm việc chuyên nghiệp thì sẽ nhận được sự hài lòng của khách hàng. Đồng thời giúp cho thương hiệu của công ty ngày càng được tăng cao. Chính vì thế, nhân viên bảo vệ cần phải có tư thế tác phong làm việc như sau:

1-TƯ THẾ, TÁC PHONG KHI LÀM VIỆC

 KHI NGỒI LÀM VIỆC

Nhân viên bảo vệ chuyên nghiệp phải có tư thế ngồi làm việc: Ngồi ngay ngắn, hai chân mở rộng, mắt nhìn thẳng, lưng thẳng. Bạn tuyệt đối không được gác nhân, rung đùi và không được tháo giày ra khỏi chân.

KHI ĐỨNG LÀM VIỆC

Nhân viên làm việc trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ thì bạn luôn phải đứng thẳng người, hai chân mở rộng bằng vai, hai tay buông thẳng tự nhiên hoặc có thể để tay sau lưng hoặc khoanh tay phía trước nếu làm nhiệm vụ giám sát. Nhưng tuyệt đối bạn không được khoanh tay trước ngực khi gia tiếp với khách hàng. Vì hành động đó được cho là thiếu lịch sự.

CHÀO ĐIỀU LỆNH

Khi gặp cấp trên hoặc đơn vị khách hàng, chủ quản bạn phải thực hiện chào điều lệnh:

Thứ nhất thư thế đứng nghiêm: Hai gót chân đặt sát vào nhau nằm trên một đường thẳng ngang, hai bàn chân phải mở rộng khoảng 45o. Hai đầu gối phải thẳng, sức nặng toàn thân được dồn đều vào hai chân. Tiếp theo đó, ngực nở, bụng hơi thóp, hai vai thăng bằng, hai tay buông thẳng, năm ngón tay khép lại cong tự nhiên, đầu ngón tay cái đặt vào giữa đốt thứ nhất và đốt thứ hai của ngón tay trỏ, đầu ngón tay giữa đặt dọc theo đường chỉ quần, đầu ngay ngắn, miệng ngậm, mắt nhìn thẳng.

Thứ hai, tư thế chào điều lệnh được thực hiện ngư sau: Tay phải được đưa lên một đường gần nhất, đầu ngón tay giữa chạm vào vành mũ bên phải, năm ngón tay khép lại và duổi thẳng, lòng bàn tay úp xuống và hơi chếch về trước; bàn tay, cánh tay duỗi thẳng thành một đường thẳng, cánh tay trên cao ngang tầm vai, mặt nhìn thẳng vào người mình chào.

2-NGÔN NGỮ GIAO TIẾP

Ngôn ngữ trong giao tiếp ứng xử của nhân viên làm trong lĩnh vực dịch vụ bảo vệ cũng rất quan trọng. Lời nói của bạn phải làm cho người đối diện đánh giá được mức độ học thức, văn hóa ứng sử và sự chuyên nghiệp trong chuyên môn. Ngôn ngữ giao tiếp ứng sử còn giúp bạn chuyển việc khó thành dễ, khiến khách hàng được thuyết phục nhanh chóng. Điều qun trọng bạn cần phải lưu ý đó là lời nói của nhân viên bảo vệ phải rõ ràng, dễ hiệu và ngắn gọn.

Hưng Cát Lợi là một công ty có nhiều năm kinh nghiệm trong việc kinh doanh dịch vụ bảo vệ. Đội ngũ nhân viên của chúng tôi luôn có tư thế tác phong làm việc chuyên nghiệp. Nếu bạn đang có nhu cầu sử dụng dịch vụ bảo vệ hoặc tìm việc làm với mức lương hấp dẫn hãy nhanh chóng liên hệ với chúng tôi qua hotline: 0916273272.