VIỆC LÀM BẢO VỆ TẠI TPHCM CÓ NÊN LÀM HAY KHÔNG?

Việc làm bảo vệ tại TPHCM là ngành nghề không đòi hỏi trình độ quá cao chỉ cần đáp ứng được nhu cầu công việc, hồ sơ lý lịch và tinh thần trách nhiệm, mà mức lương khá ổn định cho nên rất nhiều người tham gia.

Tuy nhiên, trong số đó nhiều người cũng còn phân vân có nên làm bảo vệ hay không vì những khó khăn, nguy hiểm đem lại cũng không ít. Cùng chúng tôi thảo luận vấn đề này nhé.

NỖI BUỒN, NIỀM VUI CÔNG VIỆC BẢO VỆ

Mang trên mình cái mác bảo vệ tuy nhiên nhiều người vẫn mang mặc cảm rằng những người làm nghề này hầu như là trình độ học vấn thấp, không thể xin công việc nào nữa nên mới xin việc làm bảo vệ tại TPHCM. Chính vì thế, nhiều khách hàng còn có thái độ khinh thường những nhân viên bảo vệ và có những lời lẽ không hay. Thậm chí, khi xảy ra mất tài sản, nhiều khách hàng còn có ý nhắm tới những nhân viên bảo vệ khiến họ tổn thương đến lòng tự trọng. Cũng vì thế mà nhiều người đã phải bỏ việc. Không chấp nhận sự xúc phạm đến danh dự và nhân phẩm. Cái buồn tủi này khiến nhiều người “nghoảnh mặt làm ngơ “ với công việc này.

Tuy nhiên, ngành nghề nào cũng vậy cũng có những điểm tốt mà những ngành nghề khác chưa chắc đã tìm ra được. Ví như nhân viên bảo vệ chung cư, khi những vụ hỏa hoạn xảy ra. Họ ra sức giúp dập đám cháy, sơ tán người dân tới nơi an toàn, bảo vệ được tài sản cũng như tính mạng con người. Tuy rất vất vả và nguy hiểm nhưng lại đem lại sự an toàn cho mọi người và cũng chính là đem lại niềm vui cho chính những nhân viên bảo vệ. Hay những vụ ngăn chặn thành công một vụ cướp, vụ bắt cóc trẻ em…chính là niềm vui vô bờ bến của các anh. Niềm vui đó đối với mọi người không lớn lao nhưng riêng đối với những con người trực tiếp làm bảo vệ thì đó là thành quả, là công sức, là tấm lòng của những người tiên phong.

CÔNG VIỆC BẢO VỆ TUY KHÓ KHĂN VẤT VẢ NHƯNG ỔN ĐỊNH

Hiện nay, nhiều công ty dịch vụ tuyển dụng việc làm bảo vệ tại TPHCM với mức lương khá cao. Những đồng nghĩa với mức lương đó là công việc vất vả hơn, gò bó hơn và thậm chí nguy hiểm hơn rất nhiều.

Ngoài ra, nhiều lúc gặp phải những trường hợp trộm cắp, thì nhân viên bảo vệ phải ngay lập tức có mặt và truy đuổi nên đôi lúc cũng phải đặt mình vào nguy hiểm. Hơn nữa nhiều lúc đã hết ca trực nhưng ở công ty có việc cần thêm người thì bảo vệ cũng phải có mặt cho dù đang ngủ hay ăn cơm. Khó khăn vất vả nhưng đổi lại ngành nghề này có mức lương khá ổn định và chế độ đãi ngộ cũng tương đối tốt nếu làm việc lâu dài, gắn bó với công ty.

Có thể nói, ngành nghề nào cũng có những khó khăn vất vả. Tuy nhiên, nếu chúng ta có sự cố gắng, kiên trì và có tinh thần trách nhiệm, lòng yêu nghề, không nề hà khó khăn, nguy hiểm thì tôi tin chắc rằng không việc gì là chúng ta không làm được không chỉ riêng việc làm bảo vệ tại TPHCM.

Công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi chuyên cung cấp dịch vụ bảo vệ tại Tp Hồ Chí Minh. Cần báo giá dịch vụ bảo vệ xin gọi công ty bảo vệ Hưng Cát Lợi 0916273272 Mr Lợi - Giám đốc điều hành.